Nguồn cung căn hộ tầm trung vẫn đang đòi hỏi nhiều thách thức

Từ đầu năm 2017 đến nay, nguồn cung căn hộ bất động sản tại thị trường TPHCM được chào bán khá nhiều tập trung vào các căn hộ với diện tích 60-90 m2. Tuy nhiên để tìm kiếm căn hộ được thiết kế thông minh như căn hộ Sunshine Avenue thì chỉ đếm trên đầu ngón tay. Bởi hầu hết, các căn hộ tầm trung hiện nay tập trung phát triển vào giá trị tiện ích nội khu, lựa chọn vị trí trung tâm và thiết kế mẫu căn hộ theo một mô hình gần giống nhau.

Nguồn cung căn hộ tầm trung hướng tới các gia đình trẻ

Theo nhận định do nhu cầu khách hàng nên hầu hết nguồn cung căn hộ có vị trí gần trung tâm dễ dàng di chuyển luôn chiếm được sự quan tâm khá cao. Dự án Sunshine Avenue mặc dù nằm trên đường 41 nhưng khá thuận tiện nhờ nằm sát bên đại lộ Võ Văn Kiệt và An Dương Vương. Điều này vừa đảm bảo một không gian sống yên tĩnh vừa đảm bảo sự thuận tiện trong di chuyển đến các khu vực lân cận.

Nguồn cung căn hộ tầm trung vẫn đang đòi hỏi nhiều thách thức

Nếu so sánh một vài năm trở lại thì đến thời điểm hiện nay nguồn cung căn hộ tầm trung và giá rẻ đang thiếu thì căn hộ cao cấp đang có khả năng dư thừa có dấu hiệu cung vượt cầu. Trong khi thực tế nhiều chủ đầu tư đang hướng đến các sản phẩm tầm trung trở xướng như vậy rất  dễ phù hợp với người mua tìm trên thị trường. Tỷ lệ người chọn mua căn diện tích nhỏ khoảng 49m2 – 68 m2 chiếm đến 60% tổng căn hộ được bán ra trong năm 2017 này.

Hầu hết các dự án thiết kế căn hộ với quy chuẩn từ 40m2 đến 120m2 mỗi căn đều có từ 1 – 3 phòng ngủ để đáp ứng đúng nhu cầu khách hàng đang tìm kiếm. Tuy nhiên, thực tế con số căn hộ tầm trung và bình dân trên thị trường chỉ mới đáp ứng một phần nào đó nhu cầu nhà ở cho các đối tượng khách hàng. Tại quận 8 hầu hết là dân nhập cư các gia đình trẻ vẫn đang tìm kiếm nguồn cung căn hộ có thể đáp ứng được đủ “chuẩn” cho một gia đình trẻ với nhiều yếu tố khác nhau.

Xem thêm: Sunshine Avenue và những ảnh hưởng thị trường khu vực cuối năm 2017

Nguồn cung căn hộ tầm trung vẫn đang đòi hỏi nhiều thách thức
Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*